Call of duty: cuộc chiến không giới hạn trên cửa hàng Windows không cho phép bạn chơi với những game thủ steam

Bạn đã dự định mua Call of Duty thông qua Cửa hàng Windows bằng bất kỳ cách nào? Có lẽ là không. Nhưng nếu bạn định như vậy thì đừng nên mua.

Tiếp tục xu hướng về “những phiên bản Cửa hàng Windows tệ hơn rõ ràng so với đối thủ Steam của mình” Activision đã đưa ra một vài thông tin đáng lo ngại về Call of Duty: Cuộc chiến không giới hạn, rằng phiên bản Cửa hàng Windows không tương thích với cả phiên bản Steam hay Xbox.

Chờ đã, cái gì vậy? tôi nghĩ rằng sức hút lớn trên các trò chơi của Windows Store làm cho Xbox và Windows 10 có thể chơi tốt cùng nhau? Không phải trong trường hợp này, rõ ràng là như vậy, bởi vì trong khi nền tảng của Microsoft hỗ trợ cross-play thì nó lại không được cần đến. Call of Duty: Cuộc chiến không giới hạn không phải là tựa game dành cho máy Xbox ở bất kì đâu (nghĩa là việc mua game cho PC không đồng nghĩa với việc được chuyển qua Xbox) và cộng đồng người chơi sẽ không có bất kỳ tương tác nào. Đáng lo ngại hơn, bạn cũng sẽ không được thấy cộng đồng anh em game thủ của mình được chơi thông qua steam.

Trên trang hỏi đáp của Trò chơi, hai câu hỏi được nêu nhiều nhất là “ tôi có thể chơi Call of Duty: Infinite Warfare hoặc Call of Duty: Modern Warfare Remastered  dành cho Windows 10 trên Cửa hàng Windows với những người bạn đang chơi trên nền tảng máy tính khác hay máy Xbox hay không?”. Câu trả lời trong cả hai trường hợp đều là “không, bạn chỉ có thể chơi những tựa game này với những người dùng khác của Windows 10 trên Cửa hàng Windows.”

Tôi sẽ làm đơn giản: Không mua Call of Duty: Infinite Warfare thông qua Cửa hàng Windows. Copy vào PC từ bất kỳ đâu. Đây là một hạn chết hết sức vô lý, và dù rằng đây là lỗi của Activision hay Microsoft hay chỉ là một sự hạn chế của của định dạng nền tảng Windows phổ biến trong sandbox của Cửa hàng Windows, những người dùng đang bắt đầu giận dữ.

Windows Central đã nhận được phát biểu từ Microsoft rằng “ chúng tôi hỗ trợ cross-play giữa những thiết bị và nền tảng cho những đối tác muốn kích hoạt nó”. Điều này làm cho nó nghe có vẻ giống như việc hạn chế cộng đồng người chơi ngớ ngẩn và phá vỡ thỏa thuận này là lỗi của Activision, nhưng có khả năng nó không thật sự loại trừ nó là một hạn chế của UWP.

Bất kể điều gì đi chăng nữa, sự hiện diện trên PC của Call of Duty đã hạn chế tới mức tối đa khi so sánh với các thiết bị điều khiến, và số lượng người mua thông qua Cửa hàng Windows thay vì Steam, không nghi ngờ gì nữa, sẽ thậm chí còn nhỏ hơn. Không có cross-play, cộng đồng người chơi riêng biệt cửa hàng Windows là một tập hợp thích hợp với một nhóm nhỏ sẵn có, và nó sẽ bốc hơi còn nhanh hơn một vũng nước ở Sahara.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*