Hệ thống quản lý phần mềm gameroom của Facebook như con ngựa Trojan của cộng đồng thế giới ảo


Facebook một lần nữa nghiêm túc với việc phát triển các trò chơi.

Mạng xã hội này chỉ tung ra giải pháp hệ thống quản lý phần mềm (Steam-like) độc lập cho các trò chơi trên thông thường trên facebook đc gọi là Gameroom. Các ứng dụng Windows máy tính mới bây giờ có sẵn cho bất cứ máy đang chạy chương trình Windows 7 trở lên, mặc dù thực sự có thể không được nhận ra trong một thời gian nào đó. Gameroom không cung cấp bất cứ điều đáng ngạc nhiên nào cả. Nó chỉ là một phiên bản đẹp hơn của các trò chơi đánh dấu trên Facebook và chứa hầu hết (nếu không phải tất cả) các trò chơi bạn có thể tìm thấy trên các mạng xã hội. Bạn có thể tải về và lưu trữ trong máy của mình nếu bạn có những yêu cầu cao hơn. Trong khi đó, các trò chơi trên điện thoại di đông và web nổi tiếng như Candy Crush xuất hiện là phiên bản web với GameRoom xung quanh.

Gameroom sử dụng nền tảng Unity cho tất cả game phổ biến của mình như là một phần của hợp tác giữa Facebook và Unity Technologies. Hai công ty đã làm việc với nhau về game kể từ năm 2013.

Câu chuyện đằng sau những câu chuyện: Một ứng dụng máy tính để bàn chỉ để cho các game như Farmville, Empires and Allies, and Scrabble có thể có vẻ như một nền tảng kỳ lạ, có thể nói đó là điều vô nghĩa. Nhưng lại có nhiều khả năng Gameroom sẽ hơn những gì chúng ta đang thấy ngay bây giờ. Gameroom một ngày nào đó có thể là một cửa ngõ trải nghiệm xã hội thực tế ảo của Facebook. Chúng tôi đã nhận được tia sáng đầu tiên về nó trong suốt tháng Mười trong hội nghị Oculus Connect.

Thay vì bạn chỉ đi nửa vòng 2D Texas Hold ‘Em Poker, Gameroom có thể cho bạn một ngày để chơi VR poker với bạn bè của bạn trong thời gian thực. Nếu thẻ của bạn không đủ khả năng làm những điều bạn nghĩ, một ví dụ khác về tương lai xã hội thế giới ảo của Facebook có thể bao gồm việccùng xem phim với nhau ở một rạp chiếu phim trong một thế giới ảo hoặc phiêu lưu xuống đáy đại dương chẳng hạn.

Đến bây giờ, tất cả những điều đó cũng chỉ là suy đoán. Nhưng Facebook không thực sự cần một ứng dụng máy tính để bàn chỉ cho các trò chơi đang có sẵn trên các mạng  xã  hội. Nếu công ty muốn mở rộng thực tế ảo dựa vào các game hardcore PC, tuy nhiên, một cổng thông tin của Unity mà Facebook sở hữu và điều khiển làm cho toàn bộ việc này mang rất nhiều ý nghĩa.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*