Chính sách nhập cư mới của Donald Trump có thể khiến Mỹ chảy máu chất xám công nghệ

Clement Garnier, một nhân viên công nghệ 25 tuổi có hợp đồng dài hạn với một công ty chăm sóc sức khỏe ở San Francisco và đang hạnh phúc trong thời hoàng kim của sự nghiệp đột nhiên lo lắng và căng thẳng. Anh không rõ mình còn ở Mỹ được bao lâu khi Donald Trump sắp trở thành tổng thống và đã cam kết cải cách nhiều chính sách nhập cư của đất nước này, trong đó có visa H-1B dành cho các công nhân trình độ cao như Garnier.

Garnier chỉ là một trong khoảng 85.000 người, chủ yếu là các chuyên gia công nghệ, đến Mỹ bằng con đường visa H-1B mỗi năm. Giờ đây nhiều người trong số họ đều mang cùng tâm trạng sắp bị phán quyết khi chờ đợi ngày đầu tiên Trump đến văn phòng làm việc. Một quản lý cấp cao về SEO của Shutterfly cho biết anh phải chờ 6 tháng tới để lên kế hoạch nghề nghiệp 3 năm và 5 năm tiếp theo.

Ngoài các công nhân đến Mỹ bằng visa H-1B, khoảng 700.000 trẻ em nhập cư không có giấy tờ được nhận giấy phép làm việc theo lệnh thi hành của tổng thống Obama (DACA) cũng đứng trước nguy cơ bị sa thải vì Trump đã cam kết ngưng ngay lập tức lệnh này. Giám đốc điều hành một công ty vận động hành lang cho người nhập cư được giới công nghệ ủng hộ đang thuê một số công nhân theo lệnh DACA xúc động thốt lên: “Họ có mặt ở mọi công ty và mọi ngành nghề”.

Những người ủng hộ DACA cảnh báo rằng việc thay đổi sẽ dẫn tới chảy máu chất xám hàng loạt trong những ngành như công nghệ vốn phụ thuộc phần lớn vào công nhân nước ngoài.Theo ước tính của trung tâm vì tiến bộ Mỹ, một tổ chức tả khuynh, chỉ riêng việc hủy bỏ DACA cũng khiến nền kinh tế Mỹ giảm năng suất tương đương 433,4 tỉ USD trong 10 năm. CEO kiêm chủ tịch hiệp hội Internet Michael Beckerman cũng cho rằng trong ngắn hạn, sử dụng các công nhân trình độ cao giúp Mỹ tiếp tục tăng trưởng kinh tế và khả năng cạnh tranh trên toàn cầu. Về dài hạn, các thế hệ công nhân Mỹ tương lai chỉ có thể lấp đầy các công việc đang có sẵn ở các công ty Internet nếu chính phủ cam kết phát triển giáo dục khoa học máy tính và các ngành khoa học cơ bản (STEM-khoa học, công nghệ, toán học, kỹ sư) nhiều hơn.

Quan điểm của Trump, người cam kết đưa “nước Mỹ trở lại là số một” về visa H-1B quá rõ ràng: trong khi nhiều người Mỹ đang còn thất nghiệp thì không nên cho phép công nhân nước ngoài dễ dàng tiêp cận những công việc cần trình độ cao. Ông nhìn thấy lỗ hổng trong chương trình này khi nhiều nhà tuyển dụng làm sai yêu cầu chương trình, trả lương cho công nhân thấp hơn mức lương phổ biến.

Trump cũng không hoàn toàn sai. Theo thống kê, hầu hết visa H-1B đến từ các công ty thuê ngoài ở Ấn Độ như Tata Consultancy Service, Infosys vốn có số lượng đơn ứng tuyển gây ngập lụt hộp thư các nhà tuyển dụng. Một con số gây giật mình là năm 2014, chỉ có 20 trong số 10.000 công ty nộp hồ sơ được chọn tham gia chương trình này, với chỉ tiêu 32.000 nhân viên nước ngoài. Những ông lớn như Google, Apple trả cho các nhân viên này mức lương trung bình của thị trường, trong khi những công ty thuê ngoài khác không làm được.

Theo một nhà nghiên cứu về chính sách công ở đại học Howard, một số lớn các công nhân visa H-1B được đưa tới Mỹ chủ yếu vì chi phí lương của họ rẻ hơn nhân công Mỹ chứ không phải vì họ có một kỹ năng chuyên môn nào đó.

Những người khác ủng hộ việc mở rộng visa H1-B cho rằng quốc hội nên cải tiến thay vì trừng phạt các công ty và người lao động đang tham gia chương trình này, theo Schulte, giám đốc công ty vận động hành lang cho người nhập cư FWD.us ở trên. Theo đó, các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn nên được tạo cơ hội tiếp cận chương trình bằng những quy định chính sách dễ dàng hơn. Khi khoảng cách về kỹ năng của nhân công Mỹ với nhân lực thuê ngoài ở các nước khác vẫn còn rất lớn, ngưng ngay visa H-1B sẽ khiến nhiều công ty không tìm được nhân lực có trình độ đúng yêu cầu. Đó cũng là lý do vì sao H-1B là một trong rất ít chính sách được sự đồng thuận cao của lưỡng viện quốc hội.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*