Các công ty công nghệ Mỹ đón chờ cải cách visa H-1B của Trump

Một số công ty công nghệ chỉ thuê công nhân Mỹ và không sử dụng dịch vụ thuê ngoài ở nước ngoài đang mong đợi tân tổng thống Donald Trump sẽ cải tiến việc sử dụng visa H-1B dành cho các công nhân nước ngoài muốn đến Mỹ làm việc, theo Computer world ngày 1-12.

Trong số này có  Rural Sourcing Inc. (RSI), một công ty phần mềm nội địa trụ sở chính tại Atlanta đang có 350 nhân viên nội địa và 4 trung tâm phát triển ở Augusta, Georgia.; Mobile, Alabama; Jonesboro, Arkansas; và trung tâm mới thành lập trong năm nay Albuquerque, New Mexico. CEO Monty Hamilton cho biết vì những địa điểm này không phải là các thị trường IT lớn nổi tiếng nên giúp cắt giảm chi phí và dễ dàng cạnh tranh với các công ty nước ngoài, dễ thu hút các nhà phát triển không muốn chuyển nhà tới các trung tâm công nghệ ở bờ biển.

Cả 3 công ty dịch vụ công nghệ thông tin mà phóng viên Computerworld liên lạc đều cho biết doanh nghiệp của mình đang phát triển tốt nhờ các sáng kiến mở rộng việc số hóa kinh doanh.

Đối thủ chính của họ là các công ty offshore thuê hàng ngàn công nhân visa H-1B. Theo CEO Hamilton, nếu Trump theo sát và giới hạn việc sử dụng visa H1-B, cơ hội tuyển dụng cho các tài năng công nghệ Mỹ trong lĩnh vực phần mềm sẽ được gia tăng.

Trong suốt chiến dịch tranh cử, Trump đã tuyên bố chương trình H1-B làm tổn hại việc làm của người Mỹ và đã đề cử thượng nghị sĩ cánh hữu dẫn đầu phe chỉ trích Jeff Sessions ở Alabama làm tổng chưởng lý của ông, nhưng còn chờ thượng viện thông qua. Đồng thời Trump cũng cam kết sẽ ban hành lệnh yêu cầu Bộ Lao động điều tra các chương trình visa làm việc ngay trong ngày nhậm chức đầu tiên.

Việc quốc hội có động thái giới hạn nguồn cung các công nhân visa hoặc không mở rộng thêm chương trình này “là một tín hiệu có lợi cho các công ty công nghệ có trụ sở ở Mỹ”, ComputerWorld dẫn lời Ken Behrendt, chủ tịch kiêm CEO Eagle Creek Software Services, một công ty dịch vụ công nghệ thông tin nội địa đặt trụ sở tại Eden Prairie. Hiện Eagle Creek đang thuê 300 người và có 3 trung tâm công nghệ ở Bắc và Nam  Dakota. CEO Behrendt cho rằng kinh nghiệm của hầu hết công nhân diện visa H-1B này rất hạn chế và chương trình không cải thiện được sự thiếu hụt các nguồn lực cao cấp có kỹ năng và kinh nghiệm đáng kể xứng đáng với mức lương hàng top. Thay vào đó, chính phủ nên có thêm các hỗ trợ giúp phát triển ngành dịch vụ CNTT nhằm xây dựng lực lượng lao động có kinh nghiệm hơn; nhất là trong bối cảnh nhu cầu về các dịch vụ CNTT đang gia tăng ở Mỹ hiện nay. Đồng thời, Behrendt cũng bày tỏ lo ngại các doanh nghiệp cắt giảm đầu tư nếu suy thoái kinh tế diễn ra.

Việc cắt giảm nhu cầu công nhân nước ngoài không chỉ có lợi cho Mỹ mà còn cho cả những nước lân cận. Đó là quan điểm của Carlos Melendez, nhà sáng lập hãng phần mềm Wovenware tại đất nước Trung Mỹ Puerto Rico.

Theo Melendez, các công ty dịch vụ ở Puerto Rico có thể cung cấp nguồn lực kỹ sư tài năng với chi phí thấp hơn nhiều trong khi vẫn tuân thủ cùng quy định, dùng cùng loại đồng tiền và múi giờ như các đồng nghiệp Mỹ. Vì vậy, việc Mỹ hạn chế visa H-1B sẽ chỉ có lợi cho sự phát triển của Wovenware.

Wovenware hiện đang có 50 nhân viên và tỉ lệ tăng trưởng năm nay là 60%. Công ty đã có kế hoạch tuyển thêm 10 đến 25 nhân viên mới trong năm sau.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*